02-03-2018 Số lượt xem: 52

Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại Hồ Tây để biến nơi đây thành điểm đến hấp dẫn của Thủ đô, thu hút khách du lịch.

thuyen-rong-1-15194499664811893802827.jpg

Trong năm 2017, Hà Nội xếp thứ 7 trong top 10 thành phố có lượng khách tăng nhanh nhất thế giới, đứng thứ 6 trong top những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Tiếp nối những thành công đã qua, Sở Du lịch Hà Nội đã đặt mục tiêu xây dựng Thủ đô thành điểm đến "thân thiện - an toàn - chất lượng - hấp dẫn" trong năm 2018. Trong số những điểm đến tại Hà Nội, Hồ Tây là một trong những nơi được du khách yêu thích và là nơi có tiềm năng du lịch lớn, điều đó đang được chứng tỏ trong nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức tại đây trong thời gian vừa qua.

Ngay trong đầu năm 2018, vào ngày mùng 9 Tết, khu vực Hồ Tây đã tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng mừng xuân mới 2018. Dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng Lễ hội bơi chải thuyền rồng trên Hồ Tây đã thu hút khán giả theo dõi, reo hò cổ vũ cho các đội đua, tạo nên một không khí vô cùng sôi động.

Không chỉ tổ chức đua thuyền, người dân đến với Hồ Tây còn được thưởng thức các hoạt động bên lề trước giờ thi đấu như: Diễu hành thuyền rồng, lướt ván Hồ Tây, diễu hành xe đạp trên đường Thanh Niên và biểu diễn chèo tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng...

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội cho biết, sau khi Hồ Tây được nạo vét, Hà Nội muốn tổ chức nhiều hoạt động tại đây để biến Hồ Tây trở thành điểm đến hấp dẫn của Thủ đô. Ngoài đua thuyền, thành phố sẽ tổ chức thêm một số môn thể thao dưới nước và diễu hành môtô phân khối lớn, xe đạp cổ, xe đạp đua... trên bờ.

Sở Văn hóa Thể thao cũng đang xây dựng kế hoạch để xin ý kiến thành phố  về việc: Bắt đầu từ 2019 sẽ đưa giải đua thuyền rồng trên Hồ Tây trở thành sự kiện văn hoá, thể thao nổi bật, là điểm đến thu hút người dân và du khách. Cụ thể, từ năm 2019, lễ hội này sẽ tổ chức từ 3 - 5 ngày, mời các tỉnh thành cùng đại diện các nước ASEAN tham gia. Kinh phí có thể thông qua xã hội hóa bằng việc kết hợp với một số đơn vị thể thao.

Ngoài các hoạt động lễ hội, đối với du khách và người dân Thủ đô, Hồ Tây cũng luôn là điểm đến hấp dẫn trong mọi thời điểm trong năm, đặc biệt là mùa Hè - Thu, khi mà không gian sen quanh hồ nở rộ, tạo nên thắng cảnh đẹp mắt giữa lòng Hà Nội.

Cũng trong năm 2018, Hà Nội đặt ra mục tiêu đón 25,4 triệu lượt khách, tăng 7% so với năm 2017, trong đó, lượng khách quốc tế là 5,5 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt gần 76.000 tỉ đồng. Để đồng thời đạt chỉ tiêu tăng trưởng và trở thành điểm đến "thân thiện - an toàn - chất lượng - hấp dẫn", năm 2018, ngành du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung vào công tác thanh kiểm tra và xây dựng môi trường du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch trọng tâm là du lịch văn hóa.

Nguồn:http://vtv.vn

Bài viết liên quan